Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

Vệ sinh nhà bếp sạch sẽ đón năm mới


     Hầu như tất cả chúng ta đều có hành động vệ sinh nhà bếp hàng ngày, dù đó là lau sạch vết thức ăn trên bàn hay lau qua bếp sau khi sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình nấu nướng, mỡ và thức ăn có thể bám kết lại trên bếp và lâu dần sẽ trở nên khó tẩy hơn. Dịch vụ giúp việc theo giờ hướng dẫn nhanh về cách vệ sinh nhà bếp một cách đầy đủ và nhanh chóng giúp căn bếp nhà bạn sạch sẽ và gòn gàng.

   1. Vệ sinh tủ bếp
     Tủ bếp và bề mặt là nơi đầu tiên bạn cần lau:
      - Lau sạch bên trong. Trước hết, bạn hãy bỏ hết đồ đạc bên trong tủ bếp và các ngăn kéo. Dùng xịt khử trùng và khăn khô để lau sạch bên trong.
      - Lau sạch bên ngoài, bao gồm tủ bếp, các kệ bếp và quạt thông gió nếu có.
     - Dùng sản phẩm phù hợp cho cửa tủ bếp. Đối với mặt trước của cửa tủ, bạn có thể dùng hỗn hợp từ nước ấm và xà phòng, thấm khăn khô và lau sạch. Tuy nhiên, nếu cửa tủ bằng gỗ bạn có thể phải sử dụng sản phẩm chuyên dụng hơn.
     - Lau sạch tay nắm cửa tủ. Nếu các tay nắm của cửa tủ bếp trông bóng nhờn, bạn nên tháo chúng ra và ngâm vào nước trước khi lau. Nếu muốn bạn có thể đánh bóng các cánh cửa gỗ của tử bếp và các tay nắm kim loại để lấy lại vẻ sáng bóng như mới!
     Xếp lại đồ và lau lần cuối. Sau khi đã lau xong cả trong lẫn ngoài, hãy cho tất cả đồ vào lại trong tủ và dùng nước tẩy rửa để lau chùi mặt bàn bếp.


   2. Vệ sinh các vật dụng trong bếp
      Nhiệm vụ khó nhọc nhất khi làm sạch bếp thường là vệ sinh lò nướng và tủ lạnh, nhưng nếu bạn làm vệ sinh hai vật dụng này cùng một lúc bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức:
     - Lau chùi tủ lạnh và ngăn đông lạnh. Phải nhớ rút phích cắm điện của tủ lạnh khỏi ổ cắm trước khi làm vệ sinh! Lấy hết đồ ăn bên trong ra khỏi ngăn mát và ngăn đông lạnh. Đổ các thức ăn đã bị mốc, chỉ giữ các đồ như thịt và hải sản bên trong ngăn mát khi lau chùi ngăn đông lạnh – bạn không nên để các đồ ăn này ở ngoài không khí quá 20-30 phút.
Ngâm các ngăn tủ lạnh với nước xà phòng trong chậu rửa.
     - Lau thành tủ lạnh với Nước tẩy đa năng Cif dạng bình xịt để diệt vi khuẩn bằng khăn bông khô.
       - Lau các ngăn tủ lạnh sau khi đã ngâm, để khô và lắp lại vào chỗ cũ. Cắm lại dây nguồn điện và bỏ lại thức ăn vào tủ lạnh.
      - Lau chùi lò nướng. Lau chùi bên trên và hai thành lò nướng với giẻ lau. Các vết thức ăn bám có thể phải lau kĩ hơn.
      - Vệ sinh thớt. Sử dụng muối hạt chà sát bề mặt thớt rồi rửa lại bằng nước ấm.
    - Vệ sinh xoong nồi. Với những xoong nồi bị cháy, có thể sử dụng muối trắng, banking soda, giấm trắng để làm sạch.
     - Giặt sạch giẻ lau. Lau lại lò nướng với giẻ lau sạch.
    - Để lau chùi các đồ gia dụng nhỏ hơn, như lò vi sóng, bạn nên tháo hết các bộ phận bên trong và rửa sạch từng thứ một trong chậu rửa. Lò vi sóng có thể được lau chùi cả bên trong lẫn bên ngoài để tẩy sạch hết vết dầu mỡ bám. Các vật dụng khác như ấm đun nước, máy nướng bánh mì cũng có thể được lau chùi bên ngoài bằng nước xịt khử trùng và khăn ấm. Bạn có thể cân nhắc dùng chất cọ rửa chuyên dụng cho bên trong ấm đun nước. Chú ý đổ giác và rửa sạch thùng rác.


   3. Vệ sinh bồn rửa, lau sàn bếp
     - Lau bồn rửa bát. Đây nên là bước vệ sinh cuối cùng sau khi bạn đã hoàn thành việc dọn dẹp toàn bộ căn bếp. Bạn chỉ cần lưu ý dùng các sản phẩm không gây xước xát bề mặt nếu bạn phải chà mạnh vết bẩn. Vệ sinh bồn rửa, vòi nước và ống thoát nước thật sạch, không còn đóng cặn giàu mỡ và rác thải.

    - Lau sàn nhà. Bước cuối cùng là quét hoặc hút bụi nền nhà và lau sạch với dung dịch Nước lau sàn nhà. Lau sạch sẽ nền nhà và để khô tự nhiên. Vậy là căn bếp của bạn đã trở nên sáng đẹp!




     Quý khách có thể tham khảo thêm tại http://noithatphathuy.com/san-pham/noi-that-gia-dinh/ke-bep/


NỘI THẤT PHÁT HUY 
Hotline: 0906 615 266 ( Mr. Phú )
              091 111 7493 (Mr. Hữu)
Add: 209 đường số 8, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM

0 nhận xét: